Tin tức

Lưu ý đối với bếp ăn nhà hàng

Bếp ăn nhà hàng khách sạn luôn đặt ra những yêu cầu rất cao trong việc thi công và thiết kế. Một bản thiết kế thông minh cùng thợ thi công chuyên nghiệp sẽ tạo nên một bếp ăn nhà hàng hoàn chỉnh. Khi đưa vào vận hành  sẽ tránh được rất nhiều phiền phức, giúp hoạt động được đồng bộ và hiệu quả rất nhiều.

Sau đây là các chú ý cho một bếp ăn nhà hàng khách sạn:

  • Bạn cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng, sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp
  • Làm sao để hiệu suất hoạt động của căn bếp khách sạn mình hoạt động hiệu quả nhất. Quý khách  chỉ có 1 khoảng thời gian rất ngắn để có thể kiếm tiền về cho nhà hàng mình nhiều nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất, để làm được điều đó không phải là khó.

Đối với thiết kế khu vực phân chia vị trí các khu:

Là nơi đầu tiên trong quy trình làm bếp, ở khâu này người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra sơ chế. Trong khu này nên thiết kế các giá để và các chậu rửa logic và liên kết với nhau, nên sắp xếp bố cục một cách thông minh để việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn.

  • Bố cục thiết kế khu gia công

Khu gia công là nơi thứ 2 trong không gian bếp nhà hàng, khách sạn. Các thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công, gồm: - Băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị….trong khu này khi thiết kế nên bố trí một không gian rộng để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp đứng, các vật dụng và chất liệu sử dụng trong khu này nên sử dụng chất liệu nhẵn bóng như gỗ hoặc đá....  để đầu bếp có thể thực hiện công việc dể dàng hơn.

  • Bố cục khu bếp nấu, chế biến tại bếp nhà hàng, khách sạn

- Khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp.      

- Khi thiết kế nhà hàng khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, rộng và thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, cũng như ảnh hưởng ra bên ngoài bàn ăn của khách, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối

- Các thiết bị nhà bếp cũng được sử dụng tối đa ở khu vực nay nên cần không gian lớn

  • Khu Thức ăn

Khu soạn thức ăn, ra thức ăn.

  • Khu rửa bát và diệt khuẩn của bếp nhà hàng, khách sạn

- Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm: - Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng...khi thiết kế bếp nhà hàng nên bố trí chúng sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh, ngoài ra tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cũng phải thực hiên trong một quy trình khép kín bố trí rộng rãi và và logic.

Sắp xếp bố trí một gian bếp cần rất nhiều kinh  nghiệm để có thể đồng bộ được tất cả các hoạt động, tạo thành một hệ thống chuyên nghiệp và thống nhất. Nếu có khó khăn hay cần mua thiết bị nhà bếp, hãy đến với chúng tôi

CÔNG TY TNHH - TM-DV THÀNH VINH

SX: 14/1QL13 KP HOA LONG, P.Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.

VP: 11/10 QL 13, Ấp Hòa Long, P.Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.

Hotline: 0936.377.727 - 0976.776.239

Email: suachuabepcongnghieptv@gmail.com

Website: www.thietbibepthanhvinh.com